Bí quyết xử lý khi điện thoại dính nước

Việc đầu tiên bạn phải xử lý khi điện thoại dính nước là ngắt nguồn điện với điện thoại. Nếu đang sạc thì cần rút sạc và tắt nguồn đi luôn, sau đó tháo rời pin ra khỏi điện thoại để đảm bảo an toàn cho bảng mạch bên trong “dế” của bạn không bị cháy, chập hay hỏng hóc.

3a1mw

Chắc chắn, trong tất cả chúng ta, ai cũng đã một lần làm rơi “dế yêu” của mình vào nước. Những lúc như vậy bạn thường hoang mang và hoảng sợ không biết phải làm sao. Do đó, hôm nay  xin chia sẻ với các bạn những bước xử lý khi điện thoại dính nước. Từ đó giúp bạn không mất một khoản tiền to to để sắm “dế” mới.

Những bước xử lý khi điện thoại bị dính nước

Ngắt nguồn điện khi điện thoại dính nước

Ngắt nguồn và tháo rời pin là việc đầu tiên bạn phải làm khi điện thoại rơi vào nước

  • Việc đầu tiên bạn phải xử lý khi điện thoại dính nước là ngắt nguồn điện với điện thoại. Nếu đang sạc thì cần rút sạc và tắt nguồn đi luôn, sau đó tháo rời pin ra khỏi điện thoại để đảm bảo an toàn cho bảng mạch bên trong “dế” của bạn không bị cháy, chập hay hỏng hóc.

Khi điện thoại dính nước không được quên tháo sim

  • Cùng với việc tháo rời pin ra khỏi điện thoại thì bạn cũng đừng nên quên tháo sim ra khỏi chiếc điện thoại của bạn. Việc này sẽ giúp bạn có thể cứu toàn bộ danh sách liên lạc mà bạn lưu trong đó. Ngoài ra khi bạn tháo sim ra khỏi điện thoại thì hãy lau khô và lưu ý không được để sim tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp. Hãy ghi nhớ cách xử lý khi điện thoại dính nước đơn giản mà thiết thực này nếu không muốn mất toàn bộ thông tin và dữ liệu quan trọng bạn nhé,

Tiến hành sấy khô máy

  • Sau khi điện thoại bị dính nước và đã được tháo bỏ pin, sim ra ngoài thì bạn bắt đầu tiền hành sấy khô máy. Với cách xử lý điện thoại khi dính nước quan trọng này bạn hãy dùng tay lắc nhẹ cho nước thoát ra ngoài, sau đó dùng các bông ngoáy tai hay khăn giấy lau nhẹ nhàng các bộ phận bên trọng máy. Ngoài ra bạn có thể dụng điều hòa để sấy khô máy nhanh hơn.

Lưu ý: Khi bạn lựa chọn các thiết bị làm khô điện thoại thì bạn không nên sử dụng máy sấy tóc. Bởi sức gió của máy sấy có thể làm nước thâm nhập vào bên sâu trong máy nhanh hơn và có thể làm hỏng thêm các thành phần, bảng mạch dễ dàng hơn. Hơn thế nữa pin Lithium-ion của điện thoại rất nhạy cảm với nhiệt do máy sấy phát ra, rất dễ gây nổ và gây nguy hiểm cho bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *