Cách làm việc khôn ngoan để nhanh giàu

Việc quyết định mức độ mạo hiểm mà bạn chấp nhận được hoàn toàn là do bạn. Bạn phải quyết định thái độ và lòng khát khao của mình đối với sự mạo hiểm. Khi đã quyết định được thái độ trước mạo hiểm, bạn sẽ lập kế hoạch dễ dàng hơn. Nó cho phép bạn xác định xem bạn muốn làm giàu bằng cách nào, nhanh như thỏ hay chậm như rùa?

10-cach-lam-giau-de-dang-46a5

“Làm việc chăm chỉ không bao giờ có thể giàu có, làm việc khôn ngoan mới nhanh giàu. Và cách làm giàu khôn ngoan nhất là làm theo người giàu”. Muốn trở nên giàu có, hãy học hỏi ba bí quyết làm việc và đầu tư dưới đây của những người giàu.

Tất cả chúng ta đều biết đến những diễn viên đạt được vinh quang sau một đêm chỉ nhờ vào vai diễn và tất cả mọi người đều nói rằng họ thật vô cùng may mắn. May mắn ư? Họ đã phải diễn trong tất cả các tác phẩm ở trường. Họ học trong trường sân khấu điện ảnh suốt 3 năm. Làm việc cật lực trong các chương trình truyền hình nhiều tập chán ngắt. Cuối cùng họ đã hoàn thành công việc tuyệt vời với vai trò diễn viên trong một một bộ phim thành công nào đó. Và tất cả mọi ngườ sẽ nói rằng: “Sao mà anh ta/cô ta may mắn thế chứ!”.

Làm giàu cũng tương tự như vậy. Bạn làm việc vất vả bao nhiêu năm liền, rồi bất ngờ gặp may mắn. Bạn tằn tiện, tiết kiệm, hy sinh và kỳ lạ chưa, thật tuyệt vời khi được bàn tay số phận nắm bắt.

Trên thực tế, bạn phải đầu cơ để làm giàu. Bạn phải vào hang cọp mới bắt được cọp. Nếu không đặt cược, bạn sẽ chẳng có được gì. Nếu bạn làm việc cật lực trong suốt 20 năm và cuối cùng được đền bù hậu hĩnh thì hoàn toàn không phải là đánh bạc.

Đầu cơ, về thực chất bao gồm 4 việc: thảo luận, suy nghĩ sâu sắc, đầu tư và tin tưởng vào một điều hoàn toàn không rõ ràng.

– Thảo luận: Nói với tất cả mọi người về sự giàu có và xem những người khác nghĩ và làm ra sao. Nghiêm túc học hỏi từ họ.

– Suy nghĩ sâu sắc: Hiểu rõ chủ đề của bạn

– Đầu tư: Đầu cơ thời gian, công sức và cả cuộc đời.

– Tin vào những thứ không hoàn toàn chắc chắn: Không có gì đảm bảo cả nhưng bạn vẫn rút ngắn được đáng kể sự chênh lệch nếu tuân theo các quy tắc.

Xác định thái độ của bạn trước mạo hiểm

Việc quyết định mức độ mạo hiểm mà bạn chấp nhận được hoàn toàn là do bạn. Bạn phải quyết định thái độ và lòng khát khao của mình đối với sự mạo hiểm. Khi đã quyết định được thái độ trước mạo hiểm, bạn sẽ lập kế hoạch dễ dàng hơn. Nó cho phép bạn xác định xem bạn muốn làm giàu bằng cách nào, nhanh như thỏ hay chậm như rùa?

Tất nhiên, thái độ của bạn sẽ thay đổi dựa vào kế hoạch. Những thứ bạn cần quan tâm là:

– Tuổi tác của bạn: chúng ta dễ đương đầu với mạo hiểm khi còn trẻ

– Các nghĩa vụ với gia đình: nếu những đứa con bạn còn bé bỏng thì bạn phải cẩn trọng hơn. Nhưng nếu chúng đã lớn và tự lập được thì bạn có thêm điều kiện để vươn xa hơn.

– Thu nhập và/hoặc tài sản: bạn phải xác định số phần trăm tài sản của mình sẵn sàng chịu mạo hiểm.

Nếu bạn chấp nhận mạo hiểm thì phải cố gắng giảm thiểu chúng tối đa. Có thể dùng một vài biện pháp an toàn:

– Không đặt tất cả trứng vào cùng một giỏ.

– Để ý xem bạn chịu đựng stress và sự kích động tới mức nào.

– Quan tâm đến thời gian – đầu tư dài hạn hay muốn thu hồi nhanh.

– Nghĩ xem bạn có thể chịu được mức bảo hiểm nào. Nghĩ đến trường hợp tồi tệ nhất.

– Bạn có bao nhiêu thông tin. Ít thông tin sẽ làm tăng nguy cơ rủi ro.

Một vấn đề khác cần quan tâm là cách bạn phản ứng trước những mạo hiểm của cuộc sống. Bản thân cuộc sống đã chứa đựng đầy nguy cơ và không thể chắc chắn điều gì. Bạn sẽ đối mặt thế nào khi gặp rắc rối? Liệu bạn có tích cực, chủ động, kiên định vươn lên? Hay bạn sẽ chán nản, tuyệt vọng và bạc nhược? Hãy hiểu rõ bản thân, cách bạn đối mặt và phản ứng với những thay đổi. Và hãy nhớ rằng mạo hiểm chưa chắc đã là điều tồi tệ.

Bạn phải làm việc thật chăm chỉ để trở nên giàu có

Nếu bạn nghiêm túc trong chuyện làm giàu, bạn cũng phải làm việc như người giàu. Bạn phải sẵn sàng lao vào công việc nặng nhọc cho đến khi đủ giàu để không phải làm việc vất vả nữa. Nhưng trước tiên bạn phải làm việc đã.

Vậy bạn đã hy sinh, cống hiến được những gì? Bạn nghiêm túc ra sao? Đó chính là điểm mấu chốt để phân biệt nhà vô địch và người đứng thứ hai.

Nếu bạn đã sẵn sàng bỏ ra nhiều thời gian cho những điều xứng đáng, chắc chắn bạn sẽ thành công. Có thể bạn không thành công ngay lập tức hoặc không phải với ý tưởng đầu tiên nhưng chỉ cần bạn miệt mài, chịu khó, bạn sẽ vươn tới thành công.

Bí quyết làm việc của những người thực sự giàu có là làm việc như thể không ai nhìn thấy; làm việc như thể không có ông chủ nào; làm việc như thể đó là lẽ sống của cuộc đời bạn. Bạn phải thích thú với công việc đó. Đừng làm những việc tầm phào.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *