Làm sao để sống tươi trẻ, yêu lành mạnh

Đặng Ngọc Linh nói: “Theo em, là lành mạnh ngay từ trong suy nghĩ của mình, từ đó hành động cũng sẽ lành mạnh. Và bọn em xác định luôn cố gắng hoàn thiện mình, giúp cho tình yêu đẹp hơn và tránh những rủi ro hơn. Tình yêu của bọn em trong sáng và có định hướng xa cho tương lai”. Đối với bạn trẻ Nguyễn Đình Khiêm, ở xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắc Lắc thì “ là lành mạnh hóa mọi thứ khi yêu”.

1_162601

“Yêu nhưng vẫn phải học siêu” đó chính là quan niệm của Đặng Ngọc Linh sinh viên năm thứ 4 ngành Y trường Đại học Tây Nguyên. Học đại học được 2 năm thì Linh có người yêu học cùng trường. Với quan niệm rõ ràng là yêu lành mạnh, yêu để giúp nhau cùng tiến bộ trong mọi việc, nhất là trong học tập cho nên cả 2 bạn luôn duy trì những thành tích tốt trong học tập với các danh hiệu sinh viên khá, giỏi trong 2 năm qua.

Đặng Ngọc Linh nói: “Theo em, yêu lành mạnh là lành mạnh ngay từ trong suy nghĩ của mình, từ đó hành động cũng sẽ lành mạnh. Và bọn em xác định luôn cố gắng hoàn thiện mình, giúp cho tình yêu đẹp hơn và tránh những rủi ro hơn. Tình yêu của bọn em trong sáng và có định hướng xa cho tương lai”. Đối với bạn trẻ Nguyễn Đình Khiêm, ở xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắc Lắc thì “Yêu lành mạnh là lành mạnh hóa mọi thứ khi yêu”.

Đã bước qua tuổi 27, Khiêm cho rằng tình yêu lành mạnh không hề phủ nhận cái gọi là “ham muốn về thể xác”, mà điều cơ bản là phải biết “” những ham muốn ấy. Hai người yêu nhau nên giữ một khoảng cách, một tình yêu trong sáng, tốt nhất là không nên đi quá giới hạn khi 2 người chưa tiến tới hôn nhân. Khiêm cũng cho rằng, hiện nay với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, dẫn đến khó kiểm soát, rất nhiều bạn trẻ đã bị thu hút bởi những trang Web không lành mạnh. Điều này đã khiến đời sống, sinh hoạt của nhiều bạn trẻ bị ảnh hưởng rất lớn. Trong khi đó, những kênh thông tin lành mạnh, cung cấp các kiến thức về giới tính thì còn thiếu và yếu, chưa đủ sức hấp dẫn thanh niên. Nhiều bạn trẻ chính vì thiếu hiểu biết và không kiểm soát được hành động của mình nên đã gây hệ quả khó lường.

Còn quan niệm của bạn trẻ Phạm Ngọc Quý, ở phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột thì “Yêu là lành mạnh, chỉ có không yêu mới không lành mạnh”. Theo Quý, nếu 2 người yêu nhau thật lòng, cùng cố gắng để cả 2 cùng tiến bộ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống thì yêu như vậy là lành mạnh. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều bạn trẻ có quan niệm lệch lạc về tình yêu, không nhận thức được yêu là gì, yêu nhưng không biết mình yêu để làm gì, không cùng nhau xây dựng lý tưởng sống tốt đẹp. Thậm chí, nhiều bạn trẻ, nhất là ở lứa tuổi học trò yêu theo kiểu học đòi, yêu để cho bằng bạn bằng bè rằng mình cũng có người yêu và buông thả khi yêu. Chính vì những quan điểm lệch lạc này cộng với sự thiếu hiểu biết mà nhiều bạn trẻ đã phải gánh chịu những hậu quả khó lường. Quý cho rằng, chỉ có nhận thức rõ về tình yêu thì mới có một tình yêu lành mạnh.

Phạm Ngọc Quý nói: “Tình yêu giúp tôi sống tốt đẹp hơn, lành mạnh hơn. Tôi đang phải cố gắng để vun đắp cho tình yêu của mình tốt đẹp, hoàn thiện để đi đến một kết quả đẹp”./.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *