Một số điều cân lưu ý và lời khuyên tốt cho sức khỏe của bạn

Trên đây là một số lưu ý và lời khuyên tốt cho sức khỏe của bạn để từ đó bạn có thể áp dụng và làm theo giúp cơ thể, sức khỏe của mình được bảo vệ một cách an toàn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh

tu-the-ngoi

Trong đời sống hằng ngày rất nhiều người có những thói quen không tốt gây hại cho sức khỏe mà không hề hay biết. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được một số lưu ý và lời khuyên tốt cho sức khỏe của bạn. Từ đó bạn có thể áp dụng để cơ thể bạn luôn có được khỏe mạnh.

Những lời khuyên hữa ích tốt cho sức khỏe

Lời khuyên tốt cho sức khỏe khi sử dụng máy tính

  • Khi sử dụng máy tính bạn nên lưu ý để mắt cách màn hình từ 50 đến 100cm (khoảng cách chuẩn 6cm). Nếu bạn để khoảng cách mắt như vậy mà thấy chữ trên màn hình nhỏ, khó nhìn thì bạn nên chỉnh phông chữ của máy to lên cho đến khi cảm thấy nhìn dễ thoải mái là được. Bạn không nên để mắt quá gần vào máy tính vì các tia bức xạ từ máy tính sẽ làm ảnh hưởng tới thị lực của bạn.

    Ngồi máy tính đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa được những tác hại ảnh hưởng đến mắt bạn

Không nên tập thể dục khi trời chưa sáng hẳn

  • Nếu bạn tập thể dục khi trời chưa sáng hẳn khi ánh sáng mặt trời chưa có thì khả năng bạn hít các khí độc sẽ cao hơn và làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì khi chưa có ánh sáng mặt trời thì cây xanh vẫn đang trong quá trình hấp thụ oxy và thải ra khí carbonic dẫn đến lượng khí carbonic sẽ nhiều hơn và gây hại ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thể bạn. Những người có thói quen tập thể dục khi trời chưa sáng hẳn hãy ghi nhớ lời khuyên tốt cho sức khỏe này để việc tập thể dục không bị công cốc nhé.

Tăng cường bổ sung sắt cho cơ thể

Thiếu sắt bạn sẽ thiếu đi một phần sức khỏe cần thiết

  • Bạn nên tăng cường bổ sung sắt cho cơ thể từ các thực phẩm hằng ngày như rau muống, rau cải xoong, các loại đậu, giá đỗ, thịt bò, thịt vịt…. Vì nếu cơ thể bạn bị thiếu sắt dẫn đến lượng hồng cầu bị giảm xuống gây ra các tình trạng mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, choáng váng…. Ngoài ra bạn còn nên bổ sung cho cơ thể thêm vitamin C vì đây là thành phần giúp cho cơ thể tăng khả năng hấp thụ sắt được tốt hơn.

Không nhấm nước bọt để giở trang sách

  • Bất kì loại sách nào được in với loại mực, nguyên liệu nào thì cũng không tránh khỏi được các loại vi trùng, vi khuẩn bám trên đó, hơn nữa còn chưa kể đến những cuốn sách có giấy và mực in chất lượng kém. Chính vì thế những người có thói quen đọc sách thường xuyên và hay nhấm nước bọt để giở trang sách thì sẽ có nguy cơ bị nhiễm các loại vi trùng, vi khuẩn tăng cao, khả năng lây truyền bệnh cao. Hãy nhớ lưu ý và  này để bỏ thói quen khiến cho sức khỏe của bạn xấu đi nhé.

Trên đây là một số lưu ý và lời khuyên tốt cho sức khỏe của bạn để từ đó bạn có thể áp dụng và làm theo giúp cơ thể, sức khỏe của mình được bảo vệ một cách an toàn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *